Thông tin tuyển sinh › Danh sách trường › Danh sách Đại học – Cao đẳng

200 trường đại học cao đẳng.

 • dai-hoc-dong-a

  Đại Học Đông Á

  Tọa lạc tại thành phố Đà Nẵng nơi của tinh thần hiếu học, của sự sáng tạo và kiên cường. Người sáng lập ra ngôi trường này đã đặt tên cho nó với kỳ vọng là ngôi trường của cả vùng Đông Á và lấy biểu tượng cho ngôi trường là Hoa Anh Đào thay vì hoa mai hay hoa cúc.

  DA

 • dai-hoc-tan-trao

  Đại học Tân Trào

  Trường Đại học Tân Trào tiền thân là Trường Sơ cấp sư phạm Tuyên Quang được thành lập năm 1959. Đến tháng 6/1969 trường được nâng cấp lên thành trường Trung cấp Sư phạm Tuyên Quang. Qua quá trình phát triển, nhà trường đã nhiều lần thay đổi địa điểm, thay đổi tên gọi và hợp nhất nhiều trường Sư phạm khác nhau như: Trường Sư phạm cấp I; Trường Sư phạm cấp II; Trường Sơ cấp nuôi dạy trẻ; Trường Sơ cấp Sư phạm Mầm non; Trường Cán bộ Quản lý giáo dục.

  TQ Tuyên Quang

 • dai-hoc-cong-nghiep-viet-tri

  Đại Học Công Nghiệp Việt Trì

  Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì sẽ trở thành trường đại học đa ngành, định hướng ứng dụng, có uy tín và chất lượng ngang tầm các trường đại học tiên tiến trong nước và khu vực.

  : V Phú Thọ

 • hoc-vien-an-ninh-nhan-dan

  Học Viện An Ninh Nhân Dân

  Học viện An ninh nhân dân (tiền thân là Trường Huấn luyện Công an) được thành lập ngày 25 tháng 6 năm 1946 theo Nghị định số 215/NĐ-P2 của Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an). Trải qua các giai đoạn cách mạng khác nhau, Trường lần lượt mang các tên gọi: Trường Huấn luyện Công an (1946-1949), Trường Công an trung cấp (1949-1953), Trường Công an Trung ương(1953-1974), Trường Sỹ quan an ninh (1974-1981), Trường Đại học An ninh nhân dân (1981-2001) và từ năm 2001 đến nay là Học viện An ninh nhân dân. Mang nhiều tên gọi khác nhau, song một cái tên đã trở thành danh tiếng, khắc sâu trong tâm trí của các thế hệ cán bộ, giảng viên và học viên - Trường C500.

  ANH Hà Nội

 • dai-hoc-an-ninh-nhan-dan

  Đại Học An Ninh Nhân Dân

  Trong quản lý giáo dục học viên, Trường Đại học ANND tiếp tục thực hiện các mô hình quản lý tiên tiến, khoa học; phát huy tính tích cực, chủ động, tự giác của sinh viên để đào tạo ra những chiến sĩ An ninh “vừa hồng, vừa chuyên” đáp ứng yêu cầu đảm bảo ANTT, đem lại cuộc sống yên bình cho người dân.Trường Đại học ANND trang bị có hệ thống những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và một số môn khoa học khác liên quan đến công tác an ninh.

  ANS TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-bach-khoa-ha-noi

  Đại Học Bách Khoa Hà Nội

  HUST

  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (tên tiếng Anh Hanoi university of science and technology – viết tắt HUST) được thành lập theo Nghị...

  BKA Hà Nội

 • dai-hoc-buon-ma-thuot
 • hoc-vien-bien-phong

  Học Viện Biên Phòng

  Thời kỳ 1963 - 1975, là Trường Sĩ quan Công an nhân dân vũ trang nằm trong Bộ nội vụ (nay là Bộ Công an) được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng Sỹ quan với 04 chuyên ngành: Sĩ quan Biên phòng, Trinh sát Biên phòng, Quản lý cửa khẩu và Quản lý nội địa, đáp ứng yêu cầu quản lý, bảo vệ biên giới, giới tuyến tạm thời, bảo vệ lãnh tụ và các cơ quan đầu não của Đảng và Nhà nước; các mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hoá và ngoại giao quan trọng.

  BPH Hà Nội

 • hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong-phia-bac

  Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc )

  PTIT Tên tiếng Anh: Posts and Telecommunications Institute of Technology Thành lập năm: 1953 Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội Tỉnh thành: Hà Nội Website: portal.ptit.edu.vn

  BVH Hà Nội

 • hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong-phia-nam

  Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (phía Nam)

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trường đại học kỹ thuật có thương hiệu lâu đời với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành công nghệ và truyền thông. Trường trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Trường có nguồn gốc hình thành từ năm 1953 nhưng đến ngày 11 tháng 7 năm 1997 mới chính thức thành lập trên cơ sở sát nhập Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm Đào tạo Bưu chính - Viễn thông I và Trung tâm Đào tạo Bưu chính - Viễn thông II.

  BVS TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-ba-ria-vung-tau

  Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu

  Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hiện là trường đại học duy nhất ở thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp - nơi có tiềm năng kinh tế biển và du lịch bậc nhất trong cả nước, đồng thời là một trong những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng những cảnh quan vô cùng nên thơ và hùng vĩ với núi non trùng điệp và biển cả bao la.

  BVU Bà Rịa Vũng Tàu

 • dai-hoc-cong-nghiep-det-may-ha-noi

  Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

  Nhà trường có Trung tâm Sản xuất dịch vụ với quy mô hơn 600 lao động, có quan hệ với hơn 30 quốc gia/khu vực và trên thế giới như Mỹ, EU, Nhật, Hàn quốc…Trung tâm đồng thời thực hiện 2 nhiệm vụ sản xuất và đào tạo. Đây là thế mạnh nổi trội trong công tác đào tạo của trường, giúp học sinh sinh viên được thực tập kỹ thuật, thực tập quản trị kỹ thuật, quản lý doanh nghiệp, ứng dụng mô hình công nghệ mới như LEAN, phương thức sản xuất ODM gắn liền với các nhu cầu của doanh nghiệp. Hàng năm hơn 3.000 lượt HSSV thực tập tại đây.

  CCM Hà Nội

 • dai-hoc-kinh-te-nghe-an

  Đại học Kinh Tế Nghệ An

  Cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực Bắc trung bộ và cả nước về lĩnh vực Kế toán, Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kỹ thuật Nông – Lâm – Ngư nghiệp, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam nói riêng ngày càng vững mạnh, văn minh, giàu đẹp.

  CEA Nghệ An

 • hoc-vien-canh-sat-nhan-dan

  Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân

  Chặng đường 48 năm so với lịch sử cách mạng của đất nước, của ngành là chưa dài nhưng cũng đủ ghi nhận sự đóng góp nhiệt tình trí tuệ to lớn của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân, vì sự nghiệp đào tạo của lực lượng Công an nhân dân.

  CSH Hà Nội

 • dai-hoc-canh-sat-nhan-dan

  Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân

  Ngày 24/04/1976, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) ra quyết định số 13/QĐ-BNV thành lập Trường Hạ quan Cảnh sát nhân dân II tại miền Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo hạ sĩ quan và bổ túc sĩ quan Cảnh sát nhân dân theo chương trình do Bộ Nội vụ quy định và được coi tương đương như trường Trung học chuyên nghiệp của Nhà nước. Quy mô đào tạo của trường là 2.000 học sinh. Tổ chức bộ máy của trường có 12 phòng - khoa. Đồng chí Bùi Hoán và đồng chí Nguyễn Văn Tấn được Bộ chỉ định giữ chức vụ Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

  CSS TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-nong-lam-bac-giang

  Đại học Nông Lâm Bắc Giang

  Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang có sứ mạng đào tạo cán bộ kỹ thuật trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học; nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, quản lý kinh tế; quản lý tài nguyên môi trường. Cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

  DBG Bắc Giang

 • dai-hoc-bac-lieu

  Đại Học Bạc Liêu

  Trường Đại học Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 1558/QĐ-TT ngày 24/11/2006 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội không chỉ của tỉnh Bạc Liêu mà còn cho cả khu vực Bán đảo Cà Mau với các nhiệm vụ chính là: - Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học, cao đẳng; - Liên kết đào tạo đại học, sau đại học. - NCKH và chuyển giao công nghệ.

  DBL Bạc Liêu

 • dai-hoc-cong-nghe-dong-nai

  Đại Học Công Nghệ Đồng Nai

  rường Đại học Công nghệ Đồng Nai thành lập theo Quyết định số 929/QĐ-TTG ngày 16 tháng 6 năm 2011 trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Đồng Nai có trụ sở tại khu phố 5, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

  DCD Đồng Nai

 • dai-hoc-tu-thuc-cong-nghe-thong-tin-gia-dinh

  Đại Học Tư Thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định

  Trường Đại học tư thục Công nghệ - Thông tin Gia Định (tên cũ) được thành lập theo Quyết định số 959/QĐ-TTg ngày 31 tháng 07 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ. Sau 10 năm xây dựng và phát triển, từ một Trường với ngành mũi nhọn là Công nghệ Thông tin nay đã trở thành một trường đại học đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực, bao gồm 6 ngành học với 19 chuyên ngành đào tạo.Trường đã tổ chức đào tạo cho hơn 8.000 lượt sinh viên bậc Đại học và Cao Đẳng với nhiều hình thức đào tạo: chính quy, liên thông, vừa làm vừa học và văn bằng 2 .

  DCG TP Hồ Chí Minh

 • truong-si-quan-dac-cong

  Trường Sĩ Quan Đặc Công

  Cùng với sự phát triển, trưởng thành về quy mô lực lượng của toàn Binh chủng trong cuộc chống Mỹ cứu nước và trước nhu cầu đội ngũ cán bộ trong xây dựng, phát triển lực lượng Đặc công, ngày 20 tháng 7 năm 1967, Tổng Tham mưu trưởng ra quyết định thành lập Trường Bổ túc cán bộ Đặc công trực thuộc Bộ Tư lệnh Binh chủng. Tiếp đến ngày 12 tháng 2 năm 1974, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 13 chuyển Trường bổ túc cán bộ Đặc công thành Trường sĩ quan Đặc công. Từ năm 1993 Nhà trường đào tạo sĩ quan chỉ huy có trình độ cao đẳng. Đến tháng 9 năm 1998 cùng với các trường sĩ quan trong toàn quân thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Nhà trường đào tạo sĩ quan Đặc công có trình độ đại học theo ba chuyên ngành: Đặc công Nước, Đặc công Bộ và Đặc công Biệt động. Hiện nay Nhà trường đứng chân trên địa bàn Thị Trấn Xuân Mai và Xã Tân Tiến - Huyện Chương Mỹ - Thành phố Hà Nội.

  DCH Hà Nội

 • dai-hoc-cuu-long

  Đại Học Cửu Long

  Trường Đại học Cửu Long được thành lập theo Quyết định số 04/2000/QĐ-TTg ngày 05 tháng 1 năm 2000 của Thủ tướng chính phủ. Trường Đại học Cửu Long là trường đại học ngoài công lập đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, qua hơn 11 năm xây dựng và phát triển đã không ngừng lớn mạnh, thương hiệu của trường đã được xã hội đón nhận. Trường Đại học Cửu Long là một trong số ít các trường đại học ngoài công lập trên cả nước có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với diện tích hơn 22 hecta.

  DCL Vĩnh Long

 • dai-hoc-cong-nghiep-ha-noi

  Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

  Ngày 10/8/1898 Trường Chuyên nghiệp Hà Nội được thành lập chiểu theo Quyết định của phòng Thương mại Hà Nội. Năm 1931 Trường được đổi tên thành Trường Kỹ nghệ Thực hành Hà Nội.

  DCN Hà Nội

 • dai-hoc-cong-nghiep-thuc-pham-tp-hcm

  Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM

  Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1982, lịch sử hình thành và phát triển Trường được đổi tên và nâng cấp qua các giai đoạn:

  DCT TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-cong-nghiep-vinh

  Đại học Công nghiệp Vinh

  - Gắn giảng dạy kiến thức với thực hành, tiếp cận với các thiết bị hiện đại, tiên tiến. - Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu (học trên mạng, đào tạo từ xa, thư viện điện tử, Trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm…).

  DCV

 • dai-hoc-thanh-dong

  Đại Học Thành Đông

  Trường Đại học Thành Đông được thành lập theo quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 17 tháng 9 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ, Thành Đông là trường đại học đầu tiên của tỉnh Hải Dương. Trường giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hải Dương nói riêng và của khu vực đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước nói chung.

  DDB Hải Dương

 • khoa-cong-nghe-dai-hoc-da-nang

  Khoa Công Nghệ – Đại Học Đà Nẵng

  Khoa Công nghệ - Đại học Đà Nẵng sau khi phát triển quy mô lớn hơn so với trước đây. Trường cùng Trưởng Khoa Công nghệ đã họp mặt, xin ý kiến Bộ GD&ĐT để thành lập trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng.

  DDC Đà Nẵng

 • dai-hoc-dan-lap-dong-do

  Đại Học Dân Lập Đông Đô

  Trường Đại học Đông Đô được thành lập theo Quyết định số 534/TTg ngày 3/10/1994 của Thủ tướng Chính phủ.

  DDD Hà Nội

 • dai-hoc-ngoai-ngu-dai-hoc-da-nang

  Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng

  Trường Đại học Thành Đông được thành lập theo quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 17 tháng 9 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ, Thành Đông là trường đại học đầu tiên của tỉnh Hải Dương. Trường giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hải Dương nói riêng và của khu vực đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước nói chung.

  DDF Đà Nẵng

 • dai-hoc-bach-khoa-dai-hoc-da-nang

  Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng

  Đại Học Đà Nẵng

  Học viện được điều chuyển từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông về Bộ Thông tin và Truyền thông, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc bộ với vị thế là trường đại học, trung tâm nghiên cứu trọng điểm của Ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam

  DDK Đà Nẵng

 • dai-hoc-dien-luc

  Đại Học Điện Lực

  Trường Đại học Điện lực là một trường đại học công lập đa cấp, đa ngành có nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cung cấp cho Ngành và phục vụ nhu cầu kinh tế xã hội đồng thời là một trung tâm nghiên cứu khoa học - công nghệ hàng đầu của Ngành.

  DDL Hà Nội

 • ddm

  DDM

  Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh hiện nay (Quang Ninh University of Industry), tiền thân của trường là trường Kỹ thuật Trung cấp Mỏ, được thành lập ngày 25/11/1958 theo Quyết định số 1630 / BCN của Bộ Công nghiệp; Ngày 24/7/1996 Thủ tướng Chính phủ đã quyết định nâng cấp Trường thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỏ; Ngày 25/12/2007 được Thủ tướng chính phủ ký Quyết định số: 1730/QĐ-TTg nâng cấp trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỏ thành trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

  DDM Quảng Bình

 • phan-hieu-dai-hoc-da-nang-tai-kon-tum

  Phân Hiệu Đại Học Đà Nẵng tại Kon Tum

  Ngày 14 tháng 2 năm 2007, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum chính thức được thành lập và trở thành thành viên thứ 7 của Đại học Đà Nẵng.

  DDP Kon Tum

 • dai-hoc-kinh-te-dai-hoc-da-nang

  Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng

  Nằm tại trung tâm của Miền trung và Thành phố Đà nẵng, Trường Đại học kinh tế Đà Nẵng, tiền thân từ Khoa Kinh tế của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (1975), Phân hiệu Đại học Kinh tế Đà Nẵng (1984) - là một trong 5 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng ra đời theo Nghị định 32/CP ngày 04-04-1994 của Chính phủ.

  DDQ Đà Nẵng

 • dai-hoc-su-pham-dai-hoc-da-nang

  Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng

  Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng (tên tiếng Anh: The University of Danang, University of Education) - được thành lập từ những cơ sở giáo dục – đào tạo tiền thân sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; đến nay, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã có hơn 40 năm tuổi. Trong cuộc hành trình hơn 4 thập kỷ qua, biết bao thế hệ thầy và trò Trường Đại học Sư phạm đã vượt qua bao khó khăn thử thách để vươn lên trong giảng dạy và học tập để đưa nhà trường trở thành một trong những Trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia.

  DDS Đà Nẵng

 • dai-hoc-dan-lap-duy-tan

  Đại Học Dân Lập Duy Tân

  Tọa lạc giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương quanh năm đầy nắng ấm, Đại học Duy Tân đang từng ngày vươn lên cùng thành phố với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại. Được thành lập từ ngày 11/11/1994 theo Quyết định Số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đại học Duy Tân là trường Đại học Tư thục đầu tiên và Lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

  DDT Đà Nẵng

 • dai-hoc-tai-chinh-quan-tri-kinh-doanh

  Đại học Tài Chính – Quản Trị Kinh Doanh

  Trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh được thành lập theo Quyết định số 1320/QĐ-TTg ngày 18/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Tài chính – Quản trị Kinh doanh trực thuộc Bộ Tài chính. Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Tài chính

  DFA Hưng Yên

 • dai-hoc-ngoai-ngu-dai-hoc-hue
 • dai-hoc-kinh-te-dai-hoc-hue

  Đại Học Kinh Tế – Đại Học Huế

  Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế là một trong 8 trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế (tên giao dịch tiếng Anh: University of Economics – Hue University) được thành lập theo Quyết định số 126/QĐ-TTg ngày 27/9/2002 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở Khoa Kinh tế, Đại học Huế. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế nông nghiệp, Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc từ năm 1969.

  DHK Thừa Thiên Huế

 • dai-hoc-nong-lam-dai-hoc-hue

  Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế

  rường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

  DHL Thừa Thiên Huế

 • dai-hoc-nghe-thuat-dai-hoc-hue

  Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế

  Trường Đại học Nghệ thuật ngày nay nguyên là trường Cao đẳng Mỹ thuật Huế được thành lập năm 1957. Năm 1994, trường chuyển từ Bộ Văn hóa - Thông tin sang Bộ Giáo dục - Đào tạo và trở thành trường Đại học Nghệ thuật – một thành viên của Đại học Huế.

  DHN Thừa Thiên Huế

 • phan-hieu-dai-hoc-hue-tai-quang-tri

  Phân Hiệu Đại Học Huế tại Quảng Trị

  Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị là một đơn vị thành viên của Đại học Huế, đựơc hình thành trên cơ sở các văn bản, quyết định và các sự kiện sau: Từ năm 2003, theo nguyện vọng của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị đã thảo luận thống nhất với Đại học Huế về việc xây dựng và phát triển giáo dục đại học trên địa bàn tỉnh;

  DHQ Quảng Trị

 • dai-hoc-y-duoc-dai-hoc-hue

  Đại Học Y Dược – Đại Học Huế

  Trường Đại học Y khoa Huế được thành lập ngày 28 tháng 3 năm 1957, từ năm 1975 về trước qui mô đào tạo nhỏ, Trường mới đào tạo được trên 200 Bác sĩ. Qua gần 60 năm xây dựng và phát triển đặc biệt hơn 40 năm sau ngày thống nhất đất nước, Trường Đại học Y khoa Huế đã không ngừng vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến y tế cơ sở. Trong gần 60 năm qua, Trường đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học và đào tạo được hơn 8.000 học viên Sau đại học tốt nghiệp ra trường.

  DHY Thừa Thiên Huế

 • dai-hoc-kinh-te-ky-thuat-binh-duong

  Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương

  Trường Đại học Kinh tế - Kỹ Thuật Bình Dương (BETU) là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến nay, uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường đã được các cơ quan ban ngành và xã hội công nhận qua hàng loạt các giải thưởng như cúp vàng thương hiệu Việt; nhiều năm liền nhận được bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương về thành tích xuất sắc trong dạy và học góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội nói chung và các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương nói riêng; được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng III năm 2010. Đặc biệt trong năm 2018 này, BETU vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng II nhân dịp 20 năm hình thành và phát triển của nhà Trường.

  DKB Bình Dương

 • dai-hoc-duoc-ha-noi

  Đại Học Dược Hà Nội

  Trường Đại học Dược Hà Nội tiền thân từ Trường thuốc Đông Dương thành lập năm 1902. Năm 1961, Trường được tách ra từ Trường Đại học Y Dược thành Trường Đại học Dược khoa và nay là Trường Đại học Dược Hà Nội.Trường Đại học Dược Hà Nội tiền thân từ Trường thuốc Đông Dương thành lập năm 1902. Năm 1961, Trường được tách ra từ Trường Đại học Y Dược thành Trường Đại học Dược khoa và nay là Trường Đại học Dược Hà Nội.

  DKH

 • dai-hoc-kinh-te-ky-thuat-cong-nghiep

  Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp

  Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp được thành lập theo Quyết định số 1206/QĐ-TTg ngày 11 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I, tiền thân là Trường Trung cấp Kỹ thuật III, được thành lập năm 1956. Trải qua hơn nửa thế kỷ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân, viên chức và học sinh sinh viên của Nhà trường đã bền bỉ phấn đấu, tập trung trí tuệ và sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đưa Nhà trường liên tục phát triển bền vững với những thành tích vẻ vang trong sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

  DKK Hà Nội

 • dai-hoc-tai-chinh-ke-toan

  Đại học Tài Chính Kế Toán

  Được thành lập từ 1976, sau quá trình hình thành và phát triển, đến năm 2012 trường chính thức bắt đầu đào tạo bậc Đại học và đến năm 2017 trường chính thức đào tạo Thạc sĩ.

  DKQ Quảng Ngãi

 • dai-hoc-kiem-sat-ha-noi

  Đại học Kiểm Sát Hà Nội

  Vào thời điểm VKSND được thành lập (năm 1960), phần lớn đội ngũ cán bộ kiểm sát chưa được đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức pháp lý và nghiệp vụ kiểm sát. Nguồn tuyển dụng cán bộ vào ngành Kiểm sát thời gian này chủ yếu là các cán bộ làm công tác Đảng, đoàn thể quần chúng, bộ đội chuyển ngành, thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ. Đây là những người đã qua rèn luyện, thử thách trong chiến đấu, công tác nhưng chưa được trang bị kiến thức về pháp luật.

  DKS Hà Nội

 • dai-hoc-lac-hong

  Đại Học Lạc Hồng

  Xuất phát từ nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa của Đồng Nai nói riêng và khu vực kinh tế trọng điểm phía nam nói chung; nguyện vọng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Đồng Nai mong muốn có một trường Đại Học tại Đồng Nai.

  DLH Đồng Nai

 • dai-hoc-lao-dong-xa-hoi-co-so-phia-nam

  Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở phía Nam)

  Trường Đại học lao động – Xã hội được thành lập ngày 27/12/1976 với tên gọi: Trường Trung học Lao động - Tiền lương II theo Quyết định số 333/LĐ-QĐ ngày 27/12/1976 của Bộ trưởng Bộ Lao động (nay là Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội).

  DLS TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-lao-dong-xa-hoi-co-so-son-tay

  Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Sơn Tây )

  Cơ sở Sơn Tây, Trường Đại học Lao động- Xã hội Tiền thân là Trường Dạy nghề cho Thương binh Việt Nam – Ba Lan (gọi tắt là: Trường Dạy nghề Thương binh Việt – Ba) được thành lập theo Quyết định số 147/1984 – TBXH –QĐ của Bộ trưởng Bộ Thương binh – Xã hội có nhiệm vụ đào tạo nghề cho thương binh và người tàn tật

  DLT Hà Nội

 • dai-hoc-lao-dong-xa-hoi-co-so-ha-noi

  Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Hà Nội )

  Trường Đại học Lao động - Xã hội là trường đại học công lập được thành lập vào ngày 31 tháng 1 năm 2005, theo Quyết định số 26/2005/QĐ-TTg của Chính phủ.[1]chịu sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Cơ sở chính của trường được đặt tại số 43, đường Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

  DLX Hà Nội

 • dai-hoc-tai-chinh-marketing

  Đại Học Tài Chính Marketing

  Tiền thân của Trường Đại học Tài chính - Marketing hiện nay là Trường Cán bộ Vật giá Trung ương tại miền Nam, được thành lập theo Quyết định số 210/VGNN-TCĐT ngày 01/9/1976 của Ủy ban Vật giá Nhà nước.

  DMS TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-tai-nguyen-va-moi-truong-ha-noi

  Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội

  Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-TTg ngày 23 tháng 08 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Nhà trường có truyền thống đào tạo hơn 60 năm. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, chịu sự quản lý quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

  DMT Hà Nội

 • hoc-vien-khoa-hoc-quan-su-he-dan-su

  Học Viện Khoa Học Quân Sự - Hệ Dân sự

  Học viện Khoa học Quân sự là trung tâm hàng đầu đào tạo ngoại ngữ và quan hệ quốc tế về quốc phòng trong Quân đội.

  DNH Hà Nội

 • dai-hoc-dong-nai

  Đại Học Đồng Nai

  Trường Đại học Đồng Nai là một trong những có sở giáo dục có lịch sử hình thành và phát triển đáng tự hào ở khu vực miền Đông Nam Bộ.

  DNU Đồng Nai

 • dai-hoc-noi-vu

  Đại Học Nội Vụ

  Đội ngũ cán bộ, công chức (cán bộ) là một bộ phận quan trọng của nền hành chính nhà nước. Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất tốt, chuyên môn vững vàng đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách hành chính nhà nước trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, tuy có những nhiệm vụ cụ thể khác nhau trong các thời kỳ, song tập thể nhà trường luôn đoàn kết, quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng, bám sát nhiệm vụ cơ quan cấp trên giao, hoàn thành tốt nhiệm vụ và không ngừng đổi mới phát triển. Trường đã tự khẳng định được vị thế của mình trước yêu cầu của ngành và nhu cầu của xã hội. Đã đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn cán bộ cung cấp cho ngành nội vụ và cho xã hội. Các thế hệ sinh viên, học sinh tốt nghiệp ra Trường không ngừng trưởng thành và phát triển.

  DNV Hà Nội

 • dai-hoc-pham-van-dong

  Đại Học Phạm Văn Đồng

  Trường Đại học Phạm Văn Đồng là cơ sở công lập, đào tạo đa ngành, đa phương thức; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi và cả nước.

  DPQ Quảng Ngãi

 • dai-hoc-phan-thiet

  Đại Học Phan Thiết

  Trường Đại học Phan Thiết được thành lập theo Quyết định số 394/2009/QĐ -TTg, ngày 25 tháng 3 năm 2009, của Thủ tướng Chính phủ. Trường Đại học Phan Thiết là trường Đại học đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Bình Thuận, là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực với tôn chỉ "cơ sở vật chất - phương pháp đào tạo - chăm sóc sinh viên"

  DPT Bình Thuận

 • dai-hoc-quang-binh

  Đại Học Quảng Bình

  Trường Đại học Quảng Bình được thành lập theo Quyết định số 237/QĐ-TTg ngày 24/10/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường CĐSP Quảng Bình mà tiền thân là Trường Trung cấp Sư phạm Quảng Bình được thành lập từ năm 1959. Đây là trường đại học duy nhất của tỉnh Quảng Bình, đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực. Với hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Trường Đại học Quảng Bình đã trải qua 7 giai đoạn:

  DQB Quảng Bình

 • hoc-vien-ki-thuat-quan-su-he-dan-su

  Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự - Hệ Dân sự

  Học viện Kỹ thuật Quân sự được thành lập theo Quyết định số 146/CP ngày 08/8/1966 của Hội đồng Chính phủ với tên gọi ban đầu là “Phân hiệu II Đại học Bách khoa”. Ngày 28/10/1966, tại Hội trường lớn Đại học Bách khoa, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Bộ Quốc phòng long trọng tổ chức Lễ thành lập Phân hiệu II Đại học Bách khoa, đồng thời khai giảng khoá đào tạo đầu tiên. Từ đó, ngày 28/10/1966 được chọn là Ngày truyền thống của Học viện Kỹ thuật Quân sự. Ngày 13/6/1968, Thủ tướng Chính phủ quyết định đổi tên “Phân hiệu II Đại học Bách khoa” thành trường Đại học Kỹ thuật Quân sự và ngày 15/12/1981, Bộ Quốc phòng quyết định thành lập Học viện Kỹ thuật Quân sự trên cơ sở trường Đại học Kỹ thuật Quân sự. Ngày 06/6/1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng quyết định cho phép Học viện Kỹ thuật Quân sự mang thêm tên gọi Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn. Ngày 31/1/2008, Học viện Kỹ thuật Quân sự được Chính phủ quyết định bổ sung vào danh sách các trường đại học trọng điểm quốc gia. Sứ mạng Sứ mạng của Học viện Kỹ thuật Quân sự là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển, sản xuất chế thử, chuyển giao công nghệ tiên tiến và hội nhập quốc tế, góp phần đắc lực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển ngành khoa học kỹ thuật quân sự Việt Nam. Mục tiêu Đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, chỉ huy quản lý kỹ thuật chất lượng cao có trình độ đại học, sau đại học cho Quân đội và Đất nước; có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Tổ quốc, với Nhân dân; có trình độ kiến thức nền vững chắc, kiến thức chuyên ngành chuyên sâu; có tác phong chính quy và có năng lực toàn diện trong chỉ huy, quản lý, tổ chức, điều hành và huấn luyện bộ đội; có năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hoạt động chuyên môn và hội nhập quốc tế; có sức khỏe tốt; có khả năng tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ và thích nghi với mọi hoàn cảnh; có khả năng phát triển thành chuyên gia đầu ngành hoặc đảm nhiệm được các chức vụ cao hơn, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phương châm giáo dục - đào tạo của Học viện Cơ bản, hệ thống, toàn diện, chuyên sâu. Nhiệm vụ chính - Đào tạo cán bộ kỹ thuật và quản lý kỹ thuật có trình độ đại học, sau đại học + Đào tạo Kỹ sư quân sự: 42 chuyên ngành + Đào tạo Kỹ sư dân sự: 25 chuyên ngành + Đào tạo Thạc sĩ: 17 ngành + Đào tạo Tiến sĩ: 12 ngành - Nghiên cứu khoa học, tư vấn khoa học kỹ thuật, triển khai dịch vụ khoa học công nghệ,… phục vụ quốc phòng - an ninh và kinh tế - xã hội.

  DQH Hà Nội

 • dai-hoc-kinh-doanh-va-cong-nghe-ha-noi

  Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

  Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 25 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa học - vừa làm, Trực tuyến). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật- công nghệ thực hành; bác sỹ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi Y thuật và giầu Y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  DQK Hà Nội

 • dai-hoc-quy-nhon

  Đại Học Quy Nhơn

  Lịch sử phát triển Trường Đại học Quy Nhơn trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển. Hai năm sau ngày đất nước thống nhất, cơ sở Đại học Sư phạm Quy Nhơn được thành lập theo Quyết định số 1842/QĐ ngày 21.12.1977 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục. Gần 4 năm sau, Hội đồng Bộ trưởng đã ra Quyết định số 02/HĐBT ngày 13.7.1981 thành lập Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn. Ngày 30.10.2003, Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 221/2003/QĐ-TTg đổi tên thành Trường Đại học Quy Nhơn để xây dựng trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo, vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội cho các tỉnh khu vực duyên hải Nam Trung bộ, Tây Nguyên và cả nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

  DQN Bình Định

 • dai-hoc-quang-trung

  Đại Học Quang Trung

  Trường Đại học Quang Trung (QTU) được thành lập theo Quyết định số 62/2006/QĐ-TTg ngày 17/03/2006 của Thủ tướng Chính phủ; là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp, hoạt động theo Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 70/2014/QĐ-TTg ngày 10/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

  DQT Bình Định

 • dai-hoc-san-khau-dien-anh-tphcm

  Đại Học Sân Khấu, Điện Ảnh TPHCM

  Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình ở bậc đại học, sau đại học và trình độ thấp hơn; nghiên cứu và thực nghiệm trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, và truyền hình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của trường và góp phần xây đựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiếp đậm đà bản sắc dân tộc.

  DSD TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-cong-nghe-sai-gon

  Đại Học Công Nghệ Sài Gòn

  Quá trình Hình thành và Phát triển của Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn (STU): Tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ DL. Tp. Hồ Chí Minh (SEC). SEC được thành lập theo Quyết định số 798/QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ. SEC là trường cao đẳng ngoài công lập đầu tiên của nước ta đào tạo chủ yếu theo các ngành kỹ thuật, công nghệ. Tháng 04/2004, trên cơ sở năng lực và thành tích đào tạo của trường, Chính phủ ra Quyết định số 57/2004/QĐ-Ttg nâng cấp SEC lên đào tạo bậc đại học và lấy tên là Trường Đại học DL. Kỹ nghệ Tp. HCM (SEU).

  DSG TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-va-truyen-thong-dai-hoc-thai-nguyen

  Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên

  Đại Học Thái Nguyên

  Khoa Công nghệ thông tin là đơn vị đào tạo thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên được thành lập ngày 14/12/2001 theo Quyết Định...

  DTC Thái Nguyên

 • dai-hoc-hoa-sen

  Đại Học Hoa Sen

  Năm 1991, Trường được thành lập với tên gọi Trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen theo Quyết định số 257/QĐ-UB ngày 12/08/1991 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

  DTH

 • dai-hoc-ky-thuat-cong-nghiep-dai-hoc-thai-nguyen

  Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp – Đại Học Thái Nguyên

  Trường đại học Kỹ thuật Công Nghiệp được thành lập ngày 19/8/1965 theo quyết định số 164/CP Hội đồng Chính phủ. Tính đến năm 2014, trường đã có lịch sử 49 năm với nhiều giai đoạn và tên gọi khác nhau:

  DTK Thái Nguyên

 • dai-hoc-thang-long

  Đại Học Thăng Long

  Đại học Thăng Long là trường ngoài công lập đào tạo bậc đại học đầu tiên tại Việt Nam, với tên gọi ban đầu là Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long, được thành lập theo Quyết định số 1687/KH-TV ngày 15/12/1988 của Bộ Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề.

  DTL Hà Nội

 • dh-tai-nguyen-moi-truong-tphcm

  ĐH Tài Nguyên môi trường TPHCM

  Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (tiếng anh: Ho Chi Minh University of Natural Resources and Environment) là trường đại học đa ngành có thương hiệu về đào tạo nhóm ngành quản lý, trắc địa và tài nguyên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và được giám sát về chất lượng đào tạo bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  DTM TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-nong-lam-dai-hoc-thai-nguyen
 • khoa-quoc-te-dai-hoc-thai-nguyen

  Khoa Quốc Tế - Đại Học Thái Nguyên

  Khoa Quốc tế (International School) được thành lập theo Quyết định số 487/QĐ-ĐHTN ngày 16 tháng 6 năm 2011 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, là đơn vị đào tạo trực thuộc Đại học Thái Nguyên có chức năng đào tạo Đại học, sau Đại học thuộc các lĩnh vực khoa học kinh tế, quản lý, khoa học xã hội, sự sống và quản lý tài nguyên – môi trường.Khoa Quốc tế (International School) được thành lập theo Quyết định số 487/QĐ-ĐHTN ngày 16 tháng 6 năm 2011 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, là đơn vị đào tạo trực thuộc Đại học Thái Nguyên có chức năng đào tạo Đại học, sau Đại học thuộc các lĩnh vực khoa học kinh tế, quản lý, khoa học xã hội, sự sống và quản lý tài nguyên – môi trường.

  DTQ Thái Nguyên

 • dai-hoc-dan-lap-luong-the-vinh

  Đại học Dân lập Lương Thế Vinh

  Trường Đại học Lương Thế Vinh là trường đại học đa ngành, đa hệ và đa trình độ; là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và là trung tâm nghiên cứu khoa học của tỉnh Nam Định và vùng Nam đồng bằng Sông Hồng. Trường thực hiện mô hình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp và ứng dụng để thực hiện sứ mệnh là đem lại cho xã hội một nguồn nhân lực có trình độ, góp phần đắc lực và công cuộc CNH-HĐH và hội nhập của địa phương và đất nước.

  DTV Nam Định

 • dai-hoc-y-duoc-dai-hoc-thai-nguyen

  Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên

  ịa chỉ tin cậy đào tạo cán bộ y dược chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

  DTY Thái Nguyên

 • dai-hoc-khoa-hoc-dai-hoc-thai-nguyen

  Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên

  Năm 2002, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 1286/QĐ-BGD&ĐT-TCCB về việc thành lập khoa Khoa học Tự nhiên trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Với dấu mốc này, tiền thân của trường Đại học Khoa học chính thức được khai sinh. Với đội ngũ gồm 53 cán bộ, viên chức, trong đó có 6 tiến sĩ, 19 thạc sĩ, ban đầu, Khoa đảm nhận nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên - Đào tạo bậc đại học và sau đại học các ngành thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên; Giảng dạy chương trình đại cương các môn tự nhiên cho sinh viên các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên; Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đến năm 2003, Khoa tuyển sinh khóa đầu tiên gồm 5 ngành bậc đại học với 160 chỉ tiêu.

  DTZ Thái Nguyên

 • dai-hoc-viet-bac

  Đại Học Việt Bắc

  Trường Đại học Việt Bắc được thành lập theo Quyết định số 1341/QĐ-TTg, ngày 5/8/2011 của Thủ tướng Chính phủ, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ ở trình độ đại học cho Đất nước. Trường đại học Việt Bắc được xây dựng tại xã Đồng Bẩm, thành phố Thái Nguyên với diện tích 40 ha. Trường đã đầu tư xây dựng hơn 14.000 m2, bao gồm các hạng mục: nhà điều hành, giảng đường, thư viện, xưởng thực hành, thực tập, phòng thí nghiệm, với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của sinh viên và giáo viên.

  DVB Thái Nguyên

 • dai-hoc-van-lang

  Đại Học Văn Lang

  Cuối năm 1992, Ông Nguyễn Đắc Tâm, khi đó là Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ SEPZONE, đã lập dự án xin thành lập Trường Đại học Kinh thương tại chức Sài Gòn.

  DVL TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-tra-vinh

  Đại Học Trà Vinh

  Trường Đại học Trà Vinh được hình thành và phát triển từ Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh. Sau 5 năm triển khai thành công Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam - Canada do chính phủ Canada và Chính phủ Việt Nam đồng tài trợ, cùng với nhu cầu cấp thiết về phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực thực hiện chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, Trường Đại học Trà Vinh được chính thức thành lập theo Quyết định 141/QĐ/2006-TTg ngày 19/6/2006 của Thủ tướng chính phủ và trở thành một trong những trường đại học CÔNG LẬP trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

  DVT Trà Vinh

 • hoc-vien-quan-y-he-dan-su

  Học Viện Quân Y - Hệ Dân sự

  Học viện Quân y là một trong những trường đại học hàng đầu thuộc lĩnh vực giáo dục sức khoẻ của Việt Nam theo mô hình Trường-Bệnh viện thực hành, đào tạo nguồn nhân lực y dược chất lượng cao cho Quân đội và cả nước; nghiên cứu y dược học quân sự trên cơ sở nghiên cứu y dược học chung; chuyển giao kỹ thuật y dược; là trung tâm điều trị chất lượng cao của Quân đội và đất nước; phát triển hợp tác Quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu y dược học, góp phần đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát triển ngành Quân y, ngành y tế và hệ thống giáo dục sức khoẻ Việt Nam.

  DYH Hà Nội

 • dai-hoc-hoa-binh

  Đại học Hòa Bình

  Đại học Hòa Bình

  ETU Hà Nội

 • dai-hoc-cong-nghe-giao-thong-van-tai

  Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

  Thời kỳ thuộc Pháp từ năm 1945 về trước ở Việt Nam đã có Trường Cao đẳng Công chính từ năm 1902. Sơ lược sự phát triển hệ thống trường lớp đào tạo cán bộ giao thông vận tải như sau:

  GTA Hà Nội

 • hoc-vien-bao-chi-tuyen-truyen

  Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền (tên tiếng Anh là Academy of Journalism and Communication) là trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam, trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh là trường nằm trên địa bàn Thành phố Hà Nội (trường chỉ có duy nhất một cơ sở tại Hà Nội).

  HBT Hà Nội

 • dai-hoc-quoc-te-hong-bang

  Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

  Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

  HBU TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-ky-thuat-hau-can-cong-an-nhan-dan-phia-bac

  Đại Học Kỹ Thuật - Hậu Cần Công An Nhân Dân ( Phía Bắc )

  Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ Công an Nhân dân và sắp xếp lại các cơ sở đào tạo kỹ thuật nghiệp vụ và hậu cần của ngành Công an; là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Công an, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; hoạt động của trường tuân thủ Điều lệ trường đại học (ban hành kèm theo Quyết định số 58/2010/QĐ-TTg ngày 22/9/2010). Thủ tướng Chính phủ giao trách nhiệm Bộ Giáo dục - Đào tạo kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép trường mở ngành đào tạo đại học và tuyển sinh.

  HCB Bắc Ninh

 • hoc-vien-hanh-chinh-quoc-gia-phia-bac

  Học Viện Hành Chính Quốc Gia ( phía Bắc )

  )Ngày 29-5-1959, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phan Kế Toại kí Nghị định số 214-NV thành lập Trường Hành chính. Trường trực thuộc Bộ Nội vụ, có nhiệm vụ huấn luyện cán bộ chính quyền cấp huyện. Đồng chí Tô Quang Đẩu – Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Hiệu trưởng.Khi mới thành lập, Trường đặt cơ sở ở thôn Phù Lưu, xã Xuân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Tại đây, Trường đã mở khoá huấn luyện đầu tiên cho 216 cán bộ chính quyền cấp huyện, tỉnh. Khoá học khai giảng ngày 16-10-1959 và bế giảng ngày 16-01-1960. Phó Thủ tướng Phan Kế Toại đã khai giảng và bế giảng khoá học. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ: Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Trần Hữu Dực đã tới thăm và giảng bài cho khoá học.

  HCH Hà Nội

 • dai-hoc-ky-thuat-hau-can-cong-an-nhan-dan-phia-nam

  Đại Học Kỹ Thuật - Hậu Cần Công An Nhân Dân ( Phía Nam )

  Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ Công an Nhân dân và sắp xếp lại các cơ sở đào tạo kỹ thuật nghiệp vụ và hậu cần của ngành Công an; là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Công an, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; hoạt động của trường tuân thủ Điều lệ trường đại học (ban hành kèm theo Quyết định số 58/2010/QĐ-TTg ngày 22/9/2010). Thủ tướng Chính phủ giao trách nhiệm Bộ Giáo dục - Đào tạo kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép trường mở ngành đào tạo đại học và tuyển sinh.

  HCN Bắc Ninh

 • hoc-vien-chinh-sach-va-phat-trien

  Học Viên Chính Sách và Phát Triển

  Học viện Chính sách và Phát triển được thành lập theo Quyết định số 10/QĐ-TTg ngày 04/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ, là trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Về tổ chức, Học viện trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về kế hoạch, đầu tư phát triển và thống kê, bao gồm: tham mưu tổng hợp về chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cả nước; quy hoạch phát triển, cơ chế, chính sách quản lý kinh tế chung và một số lĩnh vực cụ thể; đầu tư trong nước, đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài; khu kinh tế (bao gồm cả khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu, khu công nghệ cao và các loại hình khu kinh tế khác); quản lý nguồn hỗ trợ phát triển chính thức và viện trợ chi phí chính phủ nước ngoài; đấu thầu; thành lập, phát triển doanh nghiệp và khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã; thống kê; quản lý nhà nước các dịch vụ công trong các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ theo quy định của pháp luật.

  HCP Hà Nội

 • hoc-vien-hanh-chinh-quoc-gia-phia-nam

  Học Viện Hành Chính Quốc Gia (phía Nam)

  Học viện Hành chính Quốc gia tiền thân là Trường Hành chính được thành lập ngày 29/5/1959. Lúc đó trường có nhiệm vụ huấn luyện cán bộ cấp huyện. Cơ sở ban đầu của trường đặt ở thôn Phù Lưu, Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Ông Tô Quang Đẩu - Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Hiệu trưởng.

  HCS TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-hong-duc

  Đại Học Hồng Đức

  ngày 24/9/1997 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 797/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Hồng Đức trên cơ sở 3 trường Cao đẳng đã có bề dày đào tạo hơn 40 năm gồm: Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Cao đẳng Y tế Thanh Hoá. Đại học Hồng Đức là trường đại học đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam được thành lập theo mô hình mới: Đại học công lập, đa ngành, trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  HDT Thanh Hóa

 • hoc-vien-hau-can-he-dan-su

  Học Viện Hậu Cần - Hệ Dân sự

  Trước yêu cầu của cách mạng và nhiệm vụ quân đội trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đầu năm 1951, Tổng cục Cung cấp (nay là Tổng cục Hậu cần) mở Lớp huấn luyện cán bộ cung cấp đầu tiên do đồng chí Trần Đăng Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Cung cấp trực tiếp chỉ đạo. Ngày khai giảng lớp học, Bác Hồ đã gửi thư cho cán bộ, học viên, trong thư Người viết: “Công việc cung cấp cũng quan trọng như việc trực tiếp đánh giặc trước mặt trận, cung cấp đủ súng, đạn, đủ cơm áo thì bộ đội mới đánh thắng trận”; đồng thời Người chỉ rõ: “cán bộ cung cấp càng phải làm kiểu mẫu cần, kiệm, liêm, chính”.

  HFH Hà Nội

 • truong-si-quan-phong-hoa

  Trường Sĩ Quan Phòng Hóa

  Trường Sĩ quan Phòng hóa trực thuộc Binh chủng Hóa học- Bộ Quốc phòng Việt Nam đào tạo sĩ quan chỉ huy kỹ thuật hóa học trình độ đại học quân sự, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Thành lập: 21/9/1976. Trụ sở: xã Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội.

  HGH Hà Nội

 • dai-hoc-hang-hai

  Đại Học Hàng Hải

  Khi những tên lính xâm lược Pháp cuối cùng vừa rút khỏi Thành phố Cảng Hải Phòng, ngày 1- 4-1956 Trường Sơ cấp Lái tàu được thành lập, trải qua 62 năm vừa xây dựng vừa phát triển, từ sơ cấp, lên trung cấp, rồi trở thành Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Trường đã đào tạo hơn 90.000 cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ quản lý kinh tế, sỹ quan thuyền viên, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong giai đoạn đổi mới, Trường tiếp tục đi tiên phong trong hội nhập quốc tế, trong đào tạo huấn luyện hàng hải, góp phần khẳng định tên tuổi, thương hiệu của Hàng Hải Việt Nam trong làng Biển Thế giới. Ghi nhận thành tích to lớn của Trường, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Thành lập Trường (1- 4-1956/1- 4-2006) Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam đã trao tặng Nhà trường danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới . Những năm gần đây, thực hiện chiến lược biển của Đảng, Đảng bộ Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam lãnh đạo Nhà trường thi đua “Dạy tốt, Học tốt” hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ trên giao, năm học 2016-2017, Trường tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong tình hình nhiệm vụ mới.

  HHA Hải Phòng

 • hoc-vien-hang-khong-viet-nam

  Học Viện Hàng Không Việt Nam

  Học viện Hàng không Việt Nam là đơn vị hành chính sự nghiệp có thu trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, hoạt động trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành hàng không dân dụng.

  HHK TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-ha-tinh

  Đại Học Hà Tĩnh

  Trường ĐHHT được thành lập theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 19/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sáp nhập và nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tĩnh, Phân hiệu Trường ĐH Vinh tại Hà Tĩnh và Trường Trung cấp Kinh tế Hà Tĩnh. Đến tháng 11 năm 2013, Trường được sáp nhập thêm Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh.

  HHT Hà Tĩnh

 • dai-hoc-ha-long

  Đại Học Hạ Long

  Được thành lập theo Quyết định số 1869/QĐ-TTg ngày 13/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường ĐH Hạ Long trên cơ sở sáp nhập 2 trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long.

  HLU Quảng Ninh

 • dai-hoc-thu-do-ha-noi

  Đại học Thủ Đô Hà Nội

  Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội được thành lập ngày 06/01/1959. Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng phát triển, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thủ đô Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung. Lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường gắn liền với sự nghiệp đấu tranh cách mạng cũng như phát triển của đất nước và Thủ đô và có thể được chia ra các giai đoạn chủ yếu sau đây:

  HNM Hà Nội

 • hoc-vien-phu-nu-viet-nam

  Học Viện Phụ Nữ Việt Nam

  Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập được thành lập theo Quyết định 1558/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ. Kế thừa sự phát triển hơn 50 năm của Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương; Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức: (1) đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp, cán bộ nữ cho hệ thống chính trị; (2) tham gia đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao (đại học, sau đại học), có chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội; (3) Nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn để tham mưu cho Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ; đề xuất với Đảng, Nhà nước những vấn đề liên quan đến phụ nữ, công tác phụ nữ, bình đẳng giới và nghiên cứu phục vụ đào tạo, bồi dưỡng của Học viện.

  HPN Hà Nội

 • hoc-vien-hai-quan

  Học Viện Hải Quân

  Ngày 26 tháng 4 năm 1955 theo Quyết định số 1125/QF/TTL của Bộ Quốc Phòng, Trường Huấn luyện Bờ Bể (tiền thân của Học viện Hải quân) được thành lập. Từ đó đến nay Trường đã 5 lần đổi tên

  HQH Khánh Hòa

 • hoc-vien-ngoai-giao

  Học Viện Ngoại Giao

  Học viện Ngoại giao được thành lập theo Quyết định Số 82/2008/QĐ - TTg ngày 23 tháng 6 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam trên cơ sở nâng cấp Học viện Quan hệ Quốc tế (tiền thân là Trường Ngoại giao - thành lập năm 1959). Học viện Ngoại giao thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại; đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng cán bộ đối ngoại; nghiên cứu, tham mưu tư vấn chính sách đối ngoại cho Bộ Ngoại giao, Đảng và Nhà nước.

  HQT Hà Nội

 • hoc-vien-toa-an

  Học viện Tòa án

  Ngay từ những ngày đầu giành chính quyền, sau khi các Toà án được thiết lập theo Sắc lệnh số 13/SL ngày 13/9/1945, cùng với hoạt động của Toà án, công tác đào tạo, bồi dưỡng cho các cán bộ Toà án cũng được hình thành và phát triển. Ban đầu việc đào tạo, bồi dưỡng thực hiện thông qua các hội nghị học tập hoặc các lớp huấn luyện ngắn hạn từ 3 đến 4 tháng được tổ chức trong cả nước.

  HTA Hà Nội

 • hoc-vien-tai-chinh

  Học Viện Tài Chính

  QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA HỌC VIỆN TÀI CHÍNH Học viện Tài chính, tiền thân là Trường cán bộ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Trung ương được thành lập năm 1963, năm 1976 đổi tên thành Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, với nhiệm vụ cơ bản là đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo nguồn cung cấp lực lượng cán bộ đại học và sau đại học về lĩnh vực tài chính - kế toán cho đất nước và cho hai nước Lào, Campuchia. Ngày 17/8/2001 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 120/2001/QĐ-TTg thành lập Học viện Tài chính trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính và Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính.

  HTC Hà Nội

 • hoc-vien-thanh-thieu-nien-viet-nam

  Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam

  Ngày 15/10/1956, lớp huấn luyện cán bộ đầu tiên của Trung ương Đoàn Thanh niên lao động Việt Nam khai mạc, trở thành cột mốc lịch sử đánh dấu bước phát triển mới của Đoàn. Từ đây, Đoàn thanh niên chính thức có một hệ thống đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ chuyên trách, đáp ứng đòi hỏi của phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

  HTN Hà Nội

 • dai-hoc-cong-nghiep-tphcm

  Đại Học Công Nghiệp TPHCM

  - Tên chính thức: Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh - Tên tiếng Anh: Industrial University of Ho Chi Minh City - Tên viết tắt: IUH

  HUI TP Hồ Chí Minh

 • hoc-vien-can-bo-tphcm

  Học viện cán bộ TPHCM

  Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh thành lập theo quyết định số 1878/QĐ-TTg do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 15/10/2014 trên cơ sở nâng cấp Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

  HVC TP Hồ Chí Minh

 • hoc-vien-nong-nghiep-viet-nam

  Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

  */ Tên học viện: - Tên bằng tiếng Việt: HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - Tên viết tắt tiếng Việt: HVN

  HVN Hà Nội

 • hoc-vien-quan-ly-giao-duc

  Học Viện Quản Lý Giáo Dục

  Học viện Quản lý giáo dục là một trường Đại học công lập được thành lập ngày 3/4/2006 theo Quyết định số 501/QĐ-TTg của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, trụ sở của Học viện được đặt tại số 31, phố Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

  HVQ Hà Nội

 • hoc-vien-y-duoc-hoc-co-truyen-viet-nam

  Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

  Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 30/2005/QĐ-TTg ngày 02/02/2005 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường Trung học YHCT Tuệ Tĩnh.

  HYD Hà Nội

 • dai-hoc-ky-thuat-cong-nghe-can-tho

  Đại học Kỹ Thuật Công Nghệ Cần Thơ

  Hơn 30 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Đại học Tại chức Cần Thơ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Cần Thơ (nay là Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ) giao chuẩn hóa cán bộ, nâng cao dân trí, thực hiện xã hội hóa giáo dục, đóng góp đáng kể vào thành tích phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.

  KCC Cần Thơ

 • truong-si-quan-khong-quan-he-dai-hoc

  Trường Sĩ Quan Không Quân - Hệ Đại học

  Trường Sĩ quan không quân hay còn gọi là Trường Sĩ quan chỉ huy - kỹ thuật không quân là trường đại học quân sự trực thuộc Quân chủng Phòng không- Không quân- Bộ Quốc phòng Việt Nam, chuyên đào tạo phi công quân sự, sĩ quan kỹ thuật hàng không trình độ đại học quân sự và cao đẳng kỹ thuật cho Quân đội Nhân dân Việt Nam.

  KGH Khánh Hòa

 • hoc-vien-ky-thuat-mat-ma

  Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

  Học viện Kỹ thuật Mật mã là một trường đại học công lập trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ, được thành lập ngày 17 tháng 2 năm 1995 có chức năng đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu Việt Nam. Học viện cũng được chính phủ Việt Nam lựa chọn là một trong tám cơ sở trọng điểm đào tạo nhân lực an toàn thông tin Việt Nam theo Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020. Học viện Kỹ thuật Mật mã, tiền thân là Trường Cán bộ Cơ yếu Trung ương (15-4-1976), Trường Đại học Kỹ thuật Mật mã (05-6-1985) và Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Mật mã (17-02-1980), được thành lập ngày 17-02-1995 trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Kỹ thuật Mật mã và Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Mật mã. Học viện là cơ sở duy nhất của Việt Nam có chức năng đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu Việt Nam. Đây còn là nơi đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cơ yếu, sĩ quan chỉ huy kỹ thuật mật mã cho quân đội Việt Nam, Lào, Campuchia và Cuba[1]. Hiện nay Học viện đào tạo thêm đại học chính quy hệ dân sự ngành CNTT (chuyên ngành An toàn thông tin), Tiến sĩ ngành Mật mã và Thạc sĩ chuyên ngành An toàn thông tin. Học viện Kỹ thuật mật mã được tổ chức từ 7 khoa: Khoa Mật mã Khoa An toàn thông tin Khoa Điện tử - Viễn thông Khoa Công nghệ thông tin Khoa Lý luận chính trị Khoa Cơ bản Khoa Quân sự và Giáo dục thể chất

  KMA Hà Nội

 • dai-hoc-kinh-te-tphcm

  Đại Học Kinh Tế TPHCM

  Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (59C Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh - Điện thoại: 08.38295299 - Fax: 08.38250359) được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (thành lập năm 1976), Trường Đại học Tài chính Kế toán TP. Hồ Chí Minh (thành lập năm 1976) và Khoa Kinh tế thuộc Trường Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, theo quyết định số 2819/GD-ĐT ngày 09/7/1996 của Bô trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 10/10/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 118/2000/QĐ-TTg về việc thay đổi tổ chức của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, theo quyết định này Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tách ra thành Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  KSA TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-kien-truc-ha-noi

  Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

  HAU

  Sự kiện thành lập Trường Đại học Kiến trúc năm 1969 là một mốc son lịch sử trong sự nghiệp đào tạo cán bộ...

  KTA Hà Nội

 • dai-hoc-kinh-te-tai-chinh-tphcm

  Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM

  Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics and Finance - UEF) thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng - Hiệu quả - Hội nhập.

  KTC TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-kien-truc-da-nang

  Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

  Miền Trung và Tây Nguyên bao gồm 19 tỉnh thành, có tổng số dân khoảng 24 triệu người, chiếm gần 1/3 dân số cả nước, trong khi số Kiến trúc sư tại khu vực này chỉ chiếm chưa đầy 10% tổng số kiến trúc sư trong cả nước; với tỷ lệ 01 KTS/25.000 dân so với tỷ lệ chung trong cả nước là 01 KTS/8.000 dân và tại các nước phát triển là 01 KTS/2.500 dân.

  KTD Đà Nẵng

 • truong-si-quan-luc-quan-1-dai-hoc-tran-quoc-tuan

  Trường Sĩ Quan Lục Quân 1 - Đại học Trần Quốc Tuấn

  Ngày 15/4/1945, chấp hành Nghị quyết Hội nghị Quân sự cách mạng Bắc Kỳ và Chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh, Trường Quân chính kháng Nhật - tiền thân của Trường Sĩ quan Lục quân 1 ngày nay được thành lập. Sự ra đời của Trường Quân chính kháng Nhật, đã đáp ứng kịp thời nhiệm vụ đào tạo cán bộ quân sự, chính trị làm nòng cốt xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, chuẩn bị Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước. Đồng thời, đặt nền móng cho sự nghiệp đào tạo cán bộ quân đội của Đảng sau này.

  LAH

 • truong-si-quan-chinh-tri-he-dan-su

  Trường Sĩ quan Chính trị (hệ dân sự)

  Sứ mạng của Nhà trường: Là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn; cung cấp đội ngũ cán bộ chính trị, giáo viên khoa học xã hội và nhân văn, góp phần xây dựng quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hợp tác quốc tế.

  LCS Bắc Ninh

 • dai-hoc-cong-doan

  Đại Học Công Đoàn

  Sứ mệnh của Nhà trường: Đào tạo đội ngũ cán bộ cho tổ chức Công đoàn và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nghiên cứu khoa học về công nhân, công đoàn, quan hệ lao động; tham gia với Tổng Liên đoàn xây dựng các chính sách về người lao động

  LDA Hà Nội

 • dai-hoc-luat-ha-noi

  Đại Học Luật Hà Nội

  Đại Học Luật Hà Nội

  LPH Hà Nội

 • dai-hoc-my-thuat-cong-nghiep-a-chau

  Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Á Châu

  Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ĐHMTCN AC) là một trong hai Trường Đại học trong cả nước chuyên đào tạo cử nhân Mỹ thuật công nghiệp hệ chính quy. Trường được thành lập ngày 10 tháng 5 năm 2011 theo Quyết định số 683/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã tuyển sinh và chính thức đào tạo từ tháng 10/2013. Trụ sở của Trường đặt tại Hà Nội.

  MCA Hà Nội

 • dai-hoc-mo-dia-chat

  Đại Học Mỏ Địa Chất

  Năm 1954, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược giành độc lập cho đất nước đã kết thúc thắng lợi. Ngay sau khi miền Bắc hoàn toàn giải phóng, Đảng và Chính phủ rất quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Ngày 6 tháng 3 năm 1956 theo quyết định của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam (nay là Đảng cộng sản Việt Nam) và Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã quyết định thành lập Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với 4 khoa: Cơ khí, Mỏ - Luyện kim, Xây dựng và Hoá. Đến năm học 1962 - 1963 Trường mở rộng thành 6 khoa: Cơ khí Luyện kim, Điện, Mỏ - Địa chất, Hoá, Xây dựng và Khoa Tại chức.

  MDA Hà Nội

 • vien-dai-hoc-mo-ha-noi

  Viện Đại Học Mở Hà Nội

  Vào cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90 của thế kỷ XX nhiều trường đại học nước ta đã cho ra đời loại hình đào tạo “mở rộng” (cho phép người học được đăng ký tự do mà không nhất thiết phải trúng tuyển qua kỳ thi tuyển sinh quốc gia). Tuy nhiên, từ năm học 1993 - 1994, Nhà nước đã cho phép các trường đại học, cao đẳng được chủ động đề xuất chỉ tiêu tuyển sinh khai thác thêm năng lực đào tạo của mình nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Việc tồn tại trong một trường cả hai hình thức chính quy và mở rộng rõ ràng là không cần thiết. Vì vậy, từ năm học này Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định ngừng hệ đào tạo mở rộng ở các trường đại học. Trong lúc đó kinh nghiệm giáo dục ở các nước trên thế giới cho thấy, để đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội, tạo cơ hội cho nhiều tầng lớp dân cư tiếp nhận nền học vấn đại học mà vẫn đảm bảo chất lượng “đầu ra”, có thể mở hình thức đào tạo theo chế độ tuyển sinh tự do, nhưng cần tập trung ở những cơ sở đại học riêng gọi là “Đại học mở”.

  MHN Hà Nội

 • dai-hoc-my-thuat-cong-nghiep

  Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp

  Năm 2014 trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) long trọng tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường (1949 – 2014), tiếp tục ghi dấu son vào lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của mình, đó là chặng đường đã đi qua hai thế kỷ kể từ khi ra đời. Sự kiện này là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên đã và đang công tác, lao động, học tập tại Nhà trườn

  MTC Hà Nội

 • dai-hoc-my-thuat-viet-nam

  Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam

  Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương, được thành lập năm 1925. Từ khi thành lập đến nay nhà trường đã trải qua các thời kỳ thay đổi tên Trường như sau: Trường Mỹ thuật Đông Dương, Trường Mỹ thuật Việt Nam, Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội và hiện nay là Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Trong quá trình hoạt động và phát triển Trường luôn giữ một vị trí quan trọng trong đời sống nghệ thuật Việt Nam, khẳng định vai trò là trung tâm đào tạo mỹ thuật uy tín hàng đầu cả nước.

  MTH Hà Nội

 • hoc-vien-ngan-hang-phan-vien-bac-ninh

  Học Viện Ngân Hàng Phân Viện Bắc Ninh

  Quá trình phát triển của Phân viện Bắc Ninh

  NHB Bắc Ninh

 • dai-hoc-ha-noi

  Đại Học Hà Nội

  Với 11 ngành ngoại ngữ; 6 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ, dạy-học hoàn toàn bằng ngoại ngữ; 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế… Trường Đại học Hà Nội tự hào là cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành bằng ngoại ngữ.

  NHF Hà Nội

 • hoc-vien-ngan-hang

  Học Viện Ngân Hàng

  Học viện Ngân hàng là trường đại học công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, có trụ sở chính tại Hà Nội, các Phân viện tại Bắc Ninh và Phú Yên.

  NHH Hà Nội

 • dai-hoc-ngan-hang-tphcm

  Đại Học Ngân Hàng TPHCM

  Hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, tài chính - ngân hàng. Từ mái trường này, hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đã và đang có mặt trên khắp mọi miền tổ quốc với những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

  NHS

 • phan-hieu-dai-hoc-nong-lam-tp-hcm-tai-ninh-thuan

  Phân hiệu Đại học Nông Lâm TP. HCM tại Ninh Thuận

  hân hiệu trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Ninh Thuận (Phân hiệu Nông Lâm Ninh Thuận) được thành lập theo Quyết định số 699/TTg ngày 18/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Với thế mạnh giảng dạy, nghiên cứu về Nông, Lâm, Ngư nghiệp, Kinh tế được thừa hưởng từ trường chính (Trường Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh), Phân hiệu Nông Lâm Ninh Thuận từng bước khẳng định mình trong hệ thống giáo dục, là địa chỉ tin cậy cho thí sinh lựa chọn để học tập tích lũy kiến thức nghề nghiệp sau khi kết thúc chương trình phổ thông trung học.

  NLN Ninh Thuận

 • dai-hoc-nong-lam-tphcm

  Đại Học Nông Lâm TPHCM

  Trường Đại Học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc trên khu đất rộng 118 ha, thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

  NLS TP Hồ Chí Minh

 • hoc-vien-khoa-hoc-quan-su-he-quan-su

  Học Viện Khoa Học Quân Sự - Hệ Quân sự

  Học viện Khoa học Quân sự là trung tâm hàng đầu đào tạo ngoại ngữ và quan hệ quốc tế về quốc phòng trong Quân đội.

  NQH Hà Nội

 • dai-hoc-ngoai-thuong-co-so-phia-bac

  Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc )

  Trường Đại học Ngoại thương (tên tiếng Anh: Foreign Trade University, tên viết tắt: FTU) là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  NTH Hà Nội

 • dai-hoc-ngoai-thuong-phia-nam

  Đại Học Ngoại Thương (phía Nam)

  Xuất phát từ nhu cầu cán bộ trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế của Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh (sau đây gọi tắt là Cơ sở II) đã được thành lập theo Quyết định số 1485/GD-ĐT ngày 16/7/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  NTS TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-nguyen-tat-thanh

  Đại Học Nguyễn Tất Thành

  Trường đại học Nguyễn Tất Thành được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ôtô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà, là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.

  NTT TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-nguyen-trai

  Đại Học Nguyễn Trãi

  Đại Học Nguyễn Trãi

  NTU Hà Nội

 • nhac-vien-tphcm

  Nhạc Viện TPHCM

  Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn ra đời năm 1956. Trường có hai ngành đào tạo: ngành Quốc nhạc và ngành nhạc Tây Phương gồm gần 20 chuyên ngành nhạc khí và lý thuyết âm nhạc. Năm 1960, Trường đổi tên thành Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn; năm 1975 là Trường Quốc gia Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh và từ năm 1981 đến nay là Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

  NVS TP Hồ Chí Minh

 • truong-si-quan-phao-binh

  Trường Sĩ Quan Pháo Binh

  Trường Sĩ quan Pháo binh thành lập ngày 18/02/1957. Hiện nay, Nhà trường đóng quân trên địa bàn xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội.

  PBH Hà Nội

 • dai-hoc-phong-chay-chua-chay-phia-bac

  Đại Học Phòng Cháy Chữa Cháy ( Phía Bắc )

  Trư­ờng Đại học Phòng cháy chữa cháy ra đời và trưởng thành trong khói lửa của cuộc chiến tranh, từ tiền thân: Tổ Giáo dục Phòng cháy, chữa cháy (9-1963); Khoa Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (30-12-1965); Phân hiệu Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (20-7-1971); Trường Hạ sĩ quan Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (2-9-1976); Trư­ờng Cao đẳng Phòng cháy chữa cháy (19-6-1984).

  PCH Hà Nội

 • dai-hoc-phong-chay-chua-chay-phia-nam

  Đại Học Phòng Cháy Chữa Cháy (phía Nam)

  Điểm chuẩn Đại Học Phòng Cháy Chữa Cháy (phía Nam) 2016 Trường: Đại học Phòng cháy chữa cháy - Phía Nam Năm tuyển sinh: 2016 Xét tuyển: Điểm Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng. Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể. Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

  PCS Hà Nội

 • hoc-vien-phong-khong-khong-quan

  Học Viện Phòng Không – Không Quân

  Học viện Phòng không - Không quân Việt Nam là một học viện quân sự trực thuộc Quân chủng Phòng không- Không quân- Bộ Quốc phòng Việt Nam, chuyên đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu phòng không- không quân bậc đại học, cao đẳng, kỹ sư hàng không và đào tạo sau đại học.

  PKH Hà Nội

 • dai-hoc-dan-lap-phu-xuan

  Đại Học Dân Lập Phú Xuân

  Trường Đại học Phú Xuân được thành lập ngày 11/7/2003, theo Quyết định số 140/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức xin thành lập trường: Hội Khuyến học Thừa Thiên - Huế.

  PXU Thừa Thiên Huế

 • dai-hoc-phu-yen

  Đại Học Phú Yên

  Trường Đại học Phú Yên được thành lập theo Quyết định số 112/QĐ-TTg ngày 24/1/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) và Trường Trung học Kinh tế – Kĩ thuật (THKT-KT) Phú Yên.

  PYU Phú Yên

 • dai-hoc-kinh-te-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi

  Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (tên giao dịch tiếng Anh: University of Economics and Business - Vietnam National University, Hanoi) được thành lập theo Quyết định số 290/QĐ-TTg ngày 6/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ năm 1974.

  QHE Hà Nội

 • dai-hoc-ngoai-ngu-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi

  Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  “Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín về ngôn ngữ, quốc tế học và một số ngành liên quan. Trường đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế. Trường coi trọng tính năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa”.

  QHF Hà Nội

 • dai-hoc-cong-nghe-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi

  Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) được thành lập ngày 25/5/2004 trên cơ sở phát triển khoa Công nghệ và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng Cơ học thuộc ĐHQGHN. Ngày 18/10/1999 (thành lập Khoa Công nghệ) được chọn là ngày Truyền thống của Trường ĐHCN. Trải qua chặng đường gần 20 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã khẳng định vị thế là một trong những trường đào tạo, nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật hàng đầu cả nước và từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế.

  QHI Hà Nội

 • khoa-quoc-te-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi

  Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  Khoa Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-International School) là đơn vị tiên phong trong đào tạo đại học và sau đại học các ngành, chuyên ngành toàn bộ bằng tiếng Anh, đã hợp tác với gần 40 trường đại học ở nước ngoài. Bằng cử nhân và thạc sĩ do Đại học Quốc gia Hà Nội và trường đại học nước ngoài cấp. Năm 2016, Khoa Quốc tế cũng là đơn vị tiên phong và đầu tiên trong Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chương trình thu hút học giả, trong đó nhiều giáo sư ở nước ngoài sẽ tham gia vào công tác, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại Khoa.

  QHQ Hà Nội

 • dai-hoc-giao-duc-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi

  Đại Học Giáo Dục - Đại học Quốc Gia Hà Nội

  Ngày 21/12/1999, Khoa Sư phạm (tiền thân của Trường Đại học Giáo dục) chính thức được thành lập theo Quyết định số 1481/TCCB của Giám đốc ĐHQGHN. Việc thành lập Khoa Sư phạm đánh dấu sự ra đời một mô hình đào tạo mới trong lịch sử khoa học giáo dục Việt Nam - mô hình đào tạo mở hướng tới sự liên thông tuyệt đối trong đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

  QHS

 • dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi

  Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập theo Nghị định số 97/CP ngày 10/12/1993 của Chính phủ, trên cơ sở tách Trường Đại học Tổng hợp (ĐHTH) Hà Nội thành Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH & NV)

  QHT Hà Nội

 • dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi

  Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  Tổ chức tiền thân của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là Trường Đại học Văn khoa Hà Nội (thành lập theo sắc lệnh số 45 do Chủ tịch Hồ Chí Minh kí ngày 10/10/1945), tiếp đó là Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (thành lập ngày 05.06.1956). Ngày 10/12/1993, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định 97/CP thành lập Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó có Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, được thành lập trên cơ sở các khoa xã hội của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

  QHX Hà Nội

 • khoa-y-duoc-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi

  Khoa Y Dược - Đại học Quốc Gia Hà Nội

  Khoa Y Dược được Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) thành lập theo Quyết định số 1507/QĐ-TCCB ngày 20/5/2010, trên cơ sở kế thừa truyền thống và tiếp nối lịch sử phát triển của Đại học Đông Dương – tiền thân của ĐHQGHN, trong đó có Trường Cao đẳng Y khoa (Ecole supérieure de Médecine - 1906) cũng như để đáp ứng yêu cầu phát triển của ĐHQGHN thành trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo xu thế hội nhập quốc tế của đất nước.

  QHY Hà Nội

 • dai-hoc-bach-khoa-dai-hoc-quoc-gia-tphcm

  Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM

  TẦM NHÌN-SỨ MẠNG (2016-2020) 1.Tầm nhìn Trở thành trường đại học sáng tạo, tiên phong và chủ động hội nhập quốc tế. 2. Sứ mạng Trường Đại Học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM là trường đại học tự chủ có sứ mệnh: Đào tạo đội ngũ trí thức có năng lực lãnh đạo; Sáng tạo tri thức mới thông qua nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Thực hiện trách nhiệm xã hội và phục vụ cộng đồng

  QSB TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien

  Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

  Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh có tiền thân là Trường Cao đẳng Khoa học trực thuộc Viện Đại học Đông Dương được thành lập ở Hà Nội vào năm 1941. Năm 1996, Trường ĐH KHTN được chính thức thành lập theo quyết định 1236/GDĐT của Bộ GD&ĐT ngày 30/3/1996 trên cơ sở tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM để tham gia vào Đại học Quốc gia TP.HCM.

  QST TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van

  Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn

  Tên tiếng Việt: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh Tên tiếng Anh: University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University Ho Chi Minh City

  QSX TP Hồ Chí Minh

 • khoa-y-dai-hoc-quoc-gia-tphcm

  Khoa Y - Đại học Quốc Gia TPHCM

  Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh ban đầu được thành lập vào ngày 27 tháng 1 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp chín trường đại học (Trường Đại học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức, Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tài chính Kế toán thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, Phân hiệu Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh) lại thành 10 trường đại học thành viên và chính thức ra mắt vào ngày 6 tháng 2 năm 1996.

  QSY TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-rmit-viet-nam

  Đại học RMIT Việt Nam

  Đại học RMIT Việt Nam là phân hiệu của trường đại học Royal Melbourne Institute of Technology của Úc tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đại học RMIT là trường đại học tư có học phí cao nhất Việt Nam. Trường đào tạo tiếng Anh bắt buộc, giống với Đại học Quốc tế của hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

  RMU TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-sao-do

  Đại học Sao Đỏ

  Trường Đại học Sao Đỏ là sự kế thừa quá trình phát triển của Trường Công nhân cơ Điện mỏ thành lập ngày 15/5/1969 và Trường Công nhân Cơ khí Chí Linh thành lập 8/4/1975. Năm 1991, trước những yêu cầu đổi mới của đất nước, theo quy hoạch các trường dạy nghề, Bộ Năng lượng quyết định sáp nhập 2 trường thành “Trường Công nhân Cơ điện Chí Linh” trực thuộc Tổng Công ty Than Việt Nam, đến tháng 3/2001 trường được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp ký quyết định nâng cấp thành trường “Trung học Công nghiệp Cơ điện”. Ngày 04/10/2004 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định nâng cấp, trường mang tên: “Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ". Theo xu thế phát triển của đất nước, trường được đưa vào quy hoạch mạng lưới phát triển các trường đại học giai đoạn 2006-2010, ngày 24/3/2010 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 376/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Sao Đỏ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ.

  SDU Hải Dương

 • dai-hoc-sai-gon

  Đại Học Sài Gòn

  Trường Đại học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTg ngày 25/04/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục Đại học công lập trực thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh và chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Đại học Sài Gòn đào tạo từ trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Đại học Sài Gòn đào tạo theo 2 phương thức: chính quy và không chính quy (vừa làm vừa học, liên thông). Tốt nghiệp Đại học Sài Gòn người học được cấp các bằng cấp: cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ..

  SGD TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-san-khau-dien-anh

  Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh

  Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội được thành lập ngày 17/12/1980, theo Quyết định số 372/CP của Hội đồng Chính phủ, trên cơ sở sát nhập các ngành thuộc khối nghệ thuật của Trường Điện ảnh Việt Nam và Trường Sân khấu Việt Nam. Năm 1995, trường tiếp nhận thêm hai cơ sở của Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) là Viện Sân khấu Việt Nam và Trường Trung cấp Điện ảnh Việt Nam, hình thành hai đơn vị mới là Viện Sân khấu Điện ảnh và Khoa Kinh tế Kỹ thuật Điện ảnh.

  SKD

 • dai-hoc-su-pham-ky-thuat-hung-yen

  Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên

  Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có trụ sở chính tại xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, được thành lập vào năm 1966 với tiền thân là Trường Trung học Công nghiệp Hưng Yên thuộc Bộ Công nghiệp nặng.

  SKH Hải Dương

 • dai-hoc-su-pham-ky-thuat-nam-dinh

  Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định

  Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền bắc Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành). Trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ lớn của miền bắc Việt Nam.

  SKN Nam Định

 • truong-si-quan-cong-binh-he-quan-su

  Trường Sĩ Quan Công Binh – Hệ Quân sự

  Trường Sĩ quan Công binh, tiền thân là các lớp học đầu tiên do Cục Công binh tổ chức và Phân khoa Công binh, thuộc Trường Lục quân Trung học Trần Quốc Tuấn. Ngày 26 tháng 12 năm 1955, tại thôn Nội Ninh, xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Hà Bắc (nay là Bắc Giang) khai giảng lớp học đầu tiên, từ đó ngày 26/12 hàng năm trở thành Ngày truyền thống của Nhà trường. Tháng 3 năm1956: Phân hiệu Công binh chuyển từ Việt Yên về Đáp Cầu (thị xã Bắc Ninh, Hà Bắc); Ngày 27 tháng 4 năm 1964, Phân hiệu Công binh tách khỏi Trường Sĩ quan Lục quân tái thành lập Trường Sĩ quan Công binh. Từ đây Nhà trường chuyển sang thời kỳ xây dựng, phát triển mới.

  SNH Bình Dương

 • dai-hoc-su-pham-ha-noi-2

  Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là trường đại học được thành lập ngày 14 tháng 8 năm 1967 theo Quyết định số 128/CP của Hội đồng Chính phủ. Trường có trụ sở chính tại tỉnh Vĩnh Phúc.

  SP2 Hà Nội

 • dai-hoc-su-pham-ky-thuat-tphcm

  Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

  Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh được hình thành và phát triển trên cơ sở Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật - thành lập ngày 05.10.1962. Ngày 21.9.1972, Trường được đổi tên thành Trung tâm Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ Thủ Đức và được nâng cấp thành Trường đại học Giáo dục Thủ Đức vào năm 1974.

  SPK

 • dai-hoc-su-pham-tphcm

  Đại Học Sư Phạm TPHCM

  Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thành lập ngày 27/10/1976 theo Quyết định số 426/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường là Đại học Sư phạm Quốc gia Sài Gòn được thành lập năm 1957. Năm 1995, Trường là thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1999, Chính phủ quyết định tách Trường khỏi Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng thành Trường Đại học Sư phạm trọng điểm phía Nam. Hiện nay, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 14 trường Đại học trọng điểm Quốc gia và là 1 trong 2 trường Đại học Sư phạm lớn của cả nước, đóng vai trò nòng cốt, đầu đàn đối với hệ thống các trường sư phạm và phổ thông ở phía Nam.

  SPS

 • dai-hoc-su-pham-the-duc-the-thao-tphcm

  Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao TPHCM

  Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 258/2005/QĐ-TTg ngày 08 tháng 11 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục Trung ương 2, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc tại số 639 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.

  STS TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-an-giang

  Đại Học An Giang

  Trường Đại học An Giang (tiếng Anh: An Giang University) là một trường đại học đa ngành có chất lượng trực thuộc hệ thống Đại học Quốc gia. Trường được thành lập năm 1999 trên cơ sở trường Cao đẳng sư phạm An Giang. Ban điều hành được đặt dưới sự quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang; từ năm 2016, trường được chuyển sang sáp nhập vào hệ thống Đại học Quốc gia và dự kiến đến năm 2022 sẽ đạt yêu cầu về chất lượng và có thể hòa nhập vào tất cả hoạt động chung của hệ thống Đại học Quốc gia.

  TAG

 • dai-hoc-thai-binh-duong

  Đại Học Thái Bình Dương

  Được thành lập ngày 31 tháng 12 năm 2008 theo quyết định số 1929/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phú Nguyễn Tấn Dũng. Trụ sở đầu tiên của trường được đặt tại Số 99, đường Nguyễn Xiển, Vĩnh Phương, Nha Trang, Khánh Hòa.

  TBD Khánh Hòa

 • dai-hoc-the-duc-the-thao-bac-ninh

  Đại Học Thể Dục Thể Thao Bắc Ninh

  Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh là một trường đại học được thành lập ngày 25 tháng 10 năm 1977, trụ sở của Trường được đặt tại Phường Trang Hạ, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

  TDB Bắc Ninh

 • dai-hoc-da-lat

  Đại Học Đà Lạt

  Trường Đại học Đà Lạt là một trường công lập được thành lập theo Quyết định số 426/TTg ngày 27 tháng 10 năm 1976 của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên cơ sở Viện Đại học Đà Lạt, một trường tư thục thành lập trước 1975 và bắt đầu đào tạo đại học từ niên khóa 1958 – 1959.

  TDL Lâm Đồng

 • dai-hoc-the-duc-the-thao-tphcm

  Đại Học Thể Dục Thể Thao TPHCM

  Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh (ĐH TDTT TP.HCM) tiền thân là trường Cán bộ Thể dục Thể thao Miền Nam được thành lập ngày 28/01/1976. Thời gian này tập luyện tại sân vận động Hoa Lư và ở ký túc xá tại 98 Trần Quang Khải Quận 1 – Tp Hồ Chí Minh.

  TDS TP Hồ Chí Minh

 • truong-si-quan-tang-thiet-giap

  Trường Sĩ Quan Tăng – Thiết Giáp

  Trường SQ TTG là trường trực thuộc Binh chủng Tăng thiết giáp - Bộ Quốc phòng, nằm trong khối các trường quân đội và hệ thống giáo dục quốc gia, đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu TTG cấp quân đội bậc đại học và một vài loại hình đào tạo khác theo đặc thù quân đội

  TGH Vĩnh Phúc

 • dai-hoc-hai-phong

  Đại Học Hải Phòng

  Trường Đại học Hải Phòng (tiếng Anh: Hai Phong University) là trường đại học đa ngành, được thành lập tại Hải Phòng năm 1968 với tên cũ là Phân hiệu Trường Đại học Tại chức Hải Phòng. Năm 2000, Trường Đại học Tại chức Hải Phòng sát nhập với một số cơ sở đào tạo chuyên nghiệp khác của Hải Phòng thành Trường Đại học Sư phạm Hải Phòng. Ngày 9 tháng 4 năm 2004, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định số 60/2004/QĐ-TTg, đổi tên Trường Đại học Sư phạm Hải Phòng thành Trường Đại học Hải Phòng.

  THP Hải Phòng

 • dai-hoc-hung-vuong

  Đại Học Hùng Vương

  Trường Đại học Hùng Vương được thành lập ngày 29 tháng 4 năm 2003 theo Quyết định số 81/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở của Trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ - có bề dày truyền thống gần 60 năm.

  THV Phú Thọ

 • dai-hoc-kien-giang

  Đại học Kiên Giang

  Đại học Kiên Giang được thành lập theo Quyết định số 758/QĐ/TTg ngày 21/05/2014 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở Phân hiệu của Trường Đại Học Nha Trang tại Kiên Giang. Ngày 3/12/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học Kiên Giang tại thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Trường Đại học Kiên Giang là một trong ba trường Đại học công lập thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đại học Kiên Giang chịu sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của UBND tỉnh Kiên Giang, hoạt động theo Điều lệ Trường đại học.

  TKG Kiên Giang

 • dai-hoc-thuy-loi-co-so-1

  Đại Học Thủy Lợi ( Cơ sở 1 )

  Trường Đại học Thủy lợi (tiếng Anh: Thuyloi University) là một trong những trường đại học đứng đầu về tạo nhóm ngành kỹ thuật tài nguyên nước, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Thuỷ lợi - Thuỷ điện và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai.

  TLA Hà Nội

 • dai-hoc-thuy-loi-co-so-2

  Đại Học Thủy Lợi ( Cơ sở 2 )

  Cơ sở 2 – Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của trường Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập, có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

  TLS TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-thuong-mai

  Đại Học Thương Mại

  Trường Đại học Thương mại có cơ sở chính đóng tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội với tổng diện tích 380.000 m2. Trường là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đóng tại Hà Nội.

  TMA Hà Nội

 • dai-hoc-nguyen-hue

  Đại học Nguyễn Huệ

  Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) tiền thân là Trường Quân chính sơ cấp Quân giải phóng miền Nam, được thành lập ngày 27/8/1961 tại ấp Lò Gò, xóm Rẫy, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

  Trư Đồng Nai

 • dai-hoc-nha-trang

  Đại Học Nha Trang

  Tiền thân của Trường Đại học Nha Trang là Khoa Thủy sản được thành lập ngày 01/8/1959 tại Học viện Nông lâm Hà Nội (nay là Trường Đại học Nông nghiêp ở Hà Nội). Ngày 16/8/1966, theo quyết định số 155-CP của Thủ tướng Chính phủ, Khoa Thủy sản được tách thành Trường Thủy sản. Năm 1977, Trường chuyển địa điểm từ Hải Phòng vào Nha Trang và lấy tên là Trường Đại học Hải sản; Từ năm 1980 đổi tên thành Trường Đại học Thủy sản. Ngày 25/7/2006, theo quyết định số 172/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường đổi tên thành Trường Đại học Nha Trang.

  TSN Khánh Hòa

 • dai-hoc-the-ducthe-thao-da-nang

  Đại Học Thể DụcThể Thao Đà Nẵng

  Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, tiền thân là trường Trung học TDTT Trung ương III, được thành lập ngày 13 tháng 12 năm 1977, được nâng cấp thành trường Cao đẳng TDTT Đà Nẵng năm 1997 và được Thủ tướng chính phủ quyết định thành trường Đại học TDTT III Đà Nẵng ngày 25 tháng 4 năm 2007. Đến ngày 21 tháng 2 năm 2008, theo Quyết định số 720/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trường được đổi tên thành Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.

  TTD Đà Nẵng

 • dai-hoc-tien-giang

  Đại Học Tiền Giang

  Trường Đại học Tiền Giang được thành lập theo quyết định số 132/2005/QĐ-TTg ngày 06/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Sư phạm Tiền Giang (thành lập 9/1997 trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Sư phạm và Trường Trung học sư phạm mà tiền thân là 4 trường Sư phạm của tỉnh được thành lập từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng) và Trường Cao đẳng Cộng đồng Tiền Giang (thành lập 8/2000, trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Đào tạo và Bồi duỡng tại chức liên tỉnh Tiền Giang - Long An - Bến Tre mà tiền thân là Viện Đại học Cộng đồng Tiền Giang ra đời 1971 và Trường Công nhân Kỹ thuật Tiền Giang).

  TTG Tiền Giang

 • truong-si-quan-thong-tin-he-quan-su-dai-hoc-thong-tin-lien-lac

  Trường Sĩ Quan Thông Tin - Hệ Quân sự - Đại Học Thông Tin Liên Lạc

  Đại học Thông tin liên lạc - trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục đại học quốc gia, tiền thân là Trường Thông tin được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1951 theo Quyết định số 132/QĐ của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Nhà trường có chức năng đào tạo sĩ quan, cán bộ thông tin cho Quân đội; đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, cao đẳng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; giáo dục quốc phòng - an ninh cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Nam Trung bộ; nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học kỹ thuật phục vụ giáo dục - đào tạo.

  TTH Khánh Hòa

 • dai-hoc-tay-nguyen

  Đại Học Tây Nguyên

  Trường Đại học Tây Nguyên được thành lập theo Quyết định số 298/CP ngày 11/11/1977 của Hội đồng Chính phủ với nhiệm vụ đào tạo cán bộ có trình độ đại học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội toàn vùng Tây Nguyên.

  TTN Đắk Lắk

 • dai-hoc-quoc-te-sai-gon

  Đại Học Quốc Tế Sài Gòn

  Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo bậc đại học và cao đẳng cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Bằng cấp củaTrường Đại học Quốc tế Sài Gòn có giá trị quốc gia và quốc tế.

  TTQ TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-kinh-bac

  Đại Học Kinh Bắc

  Trường Đại học Kinh Bắc trực thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo được thành lập theo Quyết định số 350- QĐ/TTg ngày 26/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Trong qúa trình xây dựng – phát triển, trường đã và đang khẳng định vị thế của mình trong khối các trường Đại học trên cả nước nói chung và tại Bắc Ninh nói riêng. Hiện nay trường là đối tác của rất nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

  UKB Bắc Ninh

 • dai-hoc-viet-duc

  Đại Học Việt Đức

  Đại học Việt Đức được xây dựng trên nguyên tắc tôn trọng sự tự do trong học thuật, thống nhất giữa giảng dạy, nghiên cứu và tự chủ về thể chế. Cam kết chất lượng xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu ở các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế và quản trị doanh nghiệp, và tạo dựng thương hiệu đặc trưng của một trường đại học nghiên cứu, VGU góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Mục tiêu của VGU là đào tạo ra những sinh viên giỏi, thông thạo lý thuyết lẫn thực hành, giàu kĩ năng phản biện và tư duy sáng tạo trong giải quyết vấn đề, được trang bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo trong những thế hệ các nhà khoa học, kỹ sư và quản lý tương lai. Trường Đại học Việt Đức góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của khoa học thông qua hợp tác chặt chẽ với các trường đại học trên toàn thế giới.

  VGU Bình Dương

 • dai-hoc-cong-nghiep-viet-hung

  Đại Học Công Nghiệp Việt Hung

  Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo có truyền thống đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary. Trong thời kỳ phát triển mới, Trường đã hội nhập sâu rộng vào hệ thống giáo dục châu Âu trong đó các trường Đại học của Hungary là chủ yếu. Là trường Đại học thứ hai của Việt Nam được mang tên Việt Nam và 1 nước khác, Trường thực hiện sứ mệnh giáo dục là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng gia nhập cuộc cạnh tranh quốc tế, góp phần hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

  VHD Hà Nội

 • dai-hoc-van-hoa-ha-noi

  Đại Học Văn Hóa Hà Nội

  Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu trong lĩnh vực văn hóa ở Việt Nam. Trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, tham gia hoạch định chính sách của Nhà nước về văn hóa và hội nhập quốc tế.

  VHH Hà Nội

 • dai-hoc-van-hoa-tphcm

  Đại Học Văn Hóa TPHCM

  Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đào tạo và nghiên cứu khoa học các lĩnh vực: văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch.

  VHS TP Hồ Chí Minh

 • dai-hoc-su-pham-ky-thuat-vinh-long

  Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long

  Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (tiếng Anh: Vinh Long University of Technology and Education) là một trong nhóm 5 trường Đại học Sư phạm kỹ thuật của cả nước - đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy.

  VLU Vĩnh Long

 • dai-hoc-vo-truong-toan

  Đại Học Võ Trường Toản

  Được thành lập ngày 18/02/2008 theo quyết định số 196/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, Trường Đại học Võ Trường Toản trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo cho vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

  VTT Hậu Giang

 • dai-hoc-thanh-tay

  Đại Học Thành Tây

  WUH Hà Nội

 • dai-hoc-xay-dung-ha-noi

  Đại Học Xây Dựng Hà Nội

  Trường Đại học Xây dựng được thành lập theo Quyết định số 144/CP ngày 8 tháng 8 năm 1966 của Hội đồng Chính phủ, tiền thân là Khoa Xây dựng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

  XDA Hà Nội

 • dai-hoc-y-duoc-can-tho

  Đại Học Y Dược Cần Thơ

  Tiền thân của trường là khoa Y-Nha-Dược thuộc Trường Đại học Cần Thơ. Có thể kể đến lịch sử hình thành như sau:

  YCT Cần Thơ

 • dai-hoc-dieu-duong-nam-dinh

  Đại Học Điều Dưỡng Nam Định

  Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định được thành lập trên cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Nam Định, tiền thân là Trường Y sỹ Nam Định thành lập từ năm 1960. Lớp lớp thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên đã hăng say rèn luyện, công tác và học tập - những cán bộ Y – Dược vừa hồng vừa chuyên đã phục vụ đắc lực cuộc kháng chiến giữ nước vĩ đại trước đây và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, Trường đã đào tạo hơn 30.000 cán bộ Y tế cho đất nước. Để có được “Trường Đại học Điều dưỡng” như ngày hôm nay, Thầy và trò của biết bao nhiêu thế hệ phải trải qua con đường đầy gian lao vất vả của hơn 50 năm xây dựng và phát triển.

  YDD Nam Định

 • dai-hoc-ky-thuat-y-duoc-da-nang

  Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

  Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y – Dược ở trình độ đại học, sau đại học và các trình độ khác. Đảm bảo cho người học có môi trường học tập tốt, sau khi tốt nghiệp có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực nghề nghiệp theo chuẩn và khả năng học tập suốt đời; nghiên cứu khoa học và hợp tác với các đối tác phát triển về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành quả vào đào tạo, khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

  YDN Đà Nẵng

 • dai-hoc-y-ha-noi

  Đại Học Y Hà Nội

  Một trăm năm trường Đại học Y Hà Nội kể từ năm đầu thành lập trong thời kỳ thuộc Pháp đến ngày nước nhà được độc lập, rồi kế tiếp trải qua hai cuộc kháng chiến giữ nước khốc liệt cho đến ngày hôm nay chắc chắn có rất nhiều sự kiện. Để sưu tập tư liệu và viết nên một cuốn sách lịch sử quả là một công việc hết sức khó khăn.

  YHB Hà Nội

 • dai-hoc-y-khoa-vinh

  Đại Học Y Khoa Vinh

  Trường Đại học Y khoa Vinh được thành lập theo Quyết định 1077/QĐ-TTg của Phó thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Y tế Nghệ An, là trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Giai đoạn đầu, trường trực thuộc UBND tỉnh Nghệ An, chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chịu sự quản lý về chuyên môn của Bộ Y tế. Về lâu dài, tùy theo xu thế phát triển và nhu cầu thực tế, có thể Trường trực thuộc Bộ ngành Trung ương quản lý. Trường có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng.

  YKV Nghệ An

 • dai-hoc-y-hai-phong

  Đại Học Y Hải Phòng

  Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (tên quốc tế: Haiphong University Of Medicine and Pharmacy) là một cơ sở đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và dịch vụ về lĩnh vực sức khỏe, trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam. Cơ sở chính của trường tọa lạc tại 72A, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

  YPB Hải Phòng

 • dai-hoc-y-te-cong-cong

  Đại Học Y Tế Công Cộng

  Trường Đại học Y tế công cộng có trụ sở tại số 1A đường Đức Thắng, Thành phố Hà Nội. Được thành lập từ năm 2001 tiền thân là trường Cán bộ quản lý y tế, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo về lĩnh vực Y tế công cộng. Qua gần 20 năm hoạt động, trường hiện có cơ sở vật chất khang trang, giáo trình và chương trình học hiện đại, tiên tiến, đội ngũ giảng viên có chất lượng, giàu tâm huyết được đào tạo tại các trường danh tiếng trên thế giới. Đặc biệt, Trường ĐHYTCC là Trường đại học đầu tiên trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA)

  YTC Hà Nội

 • dai-hoc-van-hoa-nghe-thuat-quan-doi

  Đại Học Văn Hóa – Nghệ Thuật Quân Đội

  Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có sứ mạng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, diễn viên, nhân viên hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật, báo chí, văn thư lưu trữ; nghiên cứu khoa học về văn hóa nghệ thuật phục vụ giáo dục - đào tạo và công tác tư tưởng văn hóa trong Quân đội nhân dân Việt Nam; đào tạo nghệ thuật dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa; đào tạo cán bộ, diễn viên văn hóa nghệ thuật cho Quân đội nhân dân Lào, Quân đội Hoàng gia Campuchia…; tham gia biểu diễn nghệ thuật phục vụ bộ đội và nhân dân.

  ZNH Hà Nội