Thông tin tuyển sinh › Du học

Tại sao bạn nên đi du học

Bạn đã từng có dự định đi du học, nhưng lại băn khoăn rằng liệu nó có phí thời gian của bạn hay không?

Nếu bạn hỏi ai đó đã từng đi du học, người đó chắc chắn sẽ nói rằng đó là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời và đó là một trong những điều tuyệt vời nhất mà họ đã từng làm. Có thể bạn sẽ thắc mắc, sống và học tập ở một đất nước xa lạ thì có lợi ích gì?

Chi phí du học

Học phí

$28.333/năm

Sinh hoạt phí

$20.875/năm

Điều kiện khi đi du học

Để có thể đi du học, bạn cần trải qua những thủ tục, điều kiện và thông qua các quá trình phức tạp của trường học quốc tế cũng như là Chính phủ nước sở tại mà bạn đến du học. Vậy bạn đã biết những điều kiện để đi du học chưa? Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu nhé!

Kế hoạch du học rõ ràng và cụ thể

Nếu muốn vượt qua bài phỏng vấn đến từ viên chức của lãnh sự quán, bạn cần phải có một kế hoạch du học rõ ràng. Và trả lời được các câu hỏi tại sao bạn đến quốc gia đó du học, bạn đi du học để làm gì, lý do bạn chọn trường đó, ngành học đó. Những câu hỏi này để chắc chắn rằng bạn đến đây để đi du học mà không phải vì một lý do nào khác.

Điều kiện về trình độ học vấn

Một số quốc gia thì yêu cầu về trình độ học vấn khá khắt khe, đặc biệt là những nước như AnhMỹCanadaPhần Lan,… Chính vì vậy, để đạt được mục tiêu đi du học ở những nơi như vậy bạn cần có một bảng thành tích học tập thật tốt nhé. Không những thế, để có thể đạt được học bổng du học thì bạn cũng cần phải có được bảng điểm số ở mức khá giỏi trở lên đấy.

Chứng minh trình độ tiếng Anh

Hiện nay, hầu hết các trường quốc tế đều yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Do đó, khi bạn học các hệ thống sau bạn cũng cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS hoặc TOEFL tương ứng nhé:
– Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
– Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
– Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên

Chứng minh tài chính để du học

Điều kiện chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc mà mọi bạn học sinh, sinh viên đều phải đáp ứng nếu có mong muốn đi du học. Đây là yêu cầu mà hầu hết các quốc gia có chất lượng đào tạo, giảng dạy đại học đưa ra, trừ Canada (do Chính phủ áp dụng chương trình du học không chứng minh tài chính – SDS). Vì thế, bạn cần phải chuẩn bị ít nhất một khoản chi phí gồm: Học phí năm học đầu tiên, sinh hoạt phí cho năm đầu tiên và các khoản tiền đi lại, tiêu vặt của mình.